4 nhóm thực phẩm ăn nhiều giúp mẹ bầu chống rạn da ngay từ bên trong giúp da tăng cường khả năng đàn hồi vẫn đảm bảo được độ săn chắc và sự láng mịn. Trong thời kỳ mang thai, bụng mẹ ngày càng to ra do sự phát triển của thai nhi, da không kịp thời đàn hồi nên dễ khiến các mẹ thường xuyên gặp phải tình trạng rạn da. Đôi khi những vết rạn có thể sẽ luôn in dấu trên cơ thể mẹ đến suốt cuộc đời nếu không có phương pháp ngăn ngừa và điều trị.
Do vậy để phòng chống nguy cơ bị rạn da trong thời kỳ mang thai ngay từ bên trong, mẹ hãy thực hiện theo chế độ dinh dưỡng giàu các loại thực phẩm giàu vitamin A, C, E và Zinc.
Thực phẩm giàu vitamin A
Là một trong những loại quả giàu vitamin A nhất đó chính là dưa lưới, khuyên mẹ bầu thường xuyên đưa vào thực đơn hàng ngày để kích thích sự phát triển của các tế bào da mới và giúp da luôn láng mịn trong thời kỳ mang thai. Thực phẩm giàu vitamin A, ngoài dưa lưới còn có khoai lang, cà rốt, rau xanh, gan, bắp, xoài, cà chua,…
Thực phẩm giàu vitamin C
Vitamin C chính là dưỡng chất nắm vai trò thiết yếu trong việc bảo vệ và duy trì các tế bào da láng mịn và khỏe mạnh. Không những thế, dưỡng chất này còn thúc đẩy cho da sản sinh ra nhiều tế bào da mới với sức đề kháng rất khỏe mạnh, có khả năng chống lại bệnh. Vì vậy, các chuyên dinh dưỡng rất khuyến khích các mẹ nên đưa những loại thực phẩm giàu vitamin C vào thực đơn hàng ngày để giúp tăng độ đàn hồi và duy trì làn da khỏe mạnh, không rạn nứt. Những loại thực phẩm giàu vitamin C thường có trong các loại hoa quả, rau củ như cam, quýt, bưởi, chanh, kiwi, dâu tây, ớt chuông, bông cải xanh,…
Thực phẩm giàu vitamin E
Áp dụng thực đơn giàu vitamin E không chỉ giúp mẹ bầu ngăn ngừa nguy cơ rạn nứt da mà còn tăng cường sự khỏe mạnh, giàu sức sống cho da. Bởi đây chính là dưỡng chất có khả năng giúp phục hồi lại những tế bào đã chết, bồi dưỡng sự đàn hồi và luôn duy trì sức mịn màng khỏe khoắn cho da. Bên cạnh đó, vitamin E còn có tác dụng chống oxy hóa, bảo bệ da tránh được những tổn thương từ các gốc tự do và môi trường bên ngoài. Dưỡng chất này có nhiều trong các loại thực phẩm khuyến khích mẹ thường xuyên ăn như bơ, lúa mạch, cà chua, các loại hạt, ngũ cốc, bơ đậu phộng, yến mạch,…
Thực phẩm giàu Zinc
Zinc chính là dưỡng chất thúc đẩy cho cơ thể sinh sản rất nhiều collagen – yếu tố thiết yếu giúp da tăng cường khả năng đàn hồi và ngày càng trẻ hóa. Không những thế, collagen còn đảm nhận nhiệm vụ liên kết các lớp da với nhau, mang đến sự khỏe khoắn và săn chắc. Những thực phẩm giàu Zinc tồn tại trong nho khô, đậu lăng, đậu hà lan, chuốt, thịt đỏ,… Cố gắng mỗi ngày, mẹ nên đưa 1 trong những loại thực phẩm này vào khẩu phần ăn để luôn giữ được vẻ đẹp mịn màng, khỏe mạnh cho da trong suốt thời kỳ mang thai.
Babymart.vn/Tổng hợp