10 loại thực phẩm giúp trẻ tăng cường trí nhớ cực tốt như lòng đỏ trứng, cá chứa dầu, củ cải đỏ, tôm, trái,… Đây đều là những loại thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất giúp trẻ phát triển tối ưu, nâng cao trí nhớ vượt trội. Chính vì thế, khuyên rằng mẹ hãy thường xuyên đưa 10 loại thực phẩm dưới đây vào thực đơn của trẻ mỗi ngày để nuôi dưỡng cho bé 1 trí não khỏe mạnh, nhớ lâu.
Rau lá có màu xanh đậm
Rau lá có màu xanh đậm chứa dồi dào hàng lượng chất sắt hỗ trợ rất tốt cho trí nhớ của trẻ. Một khi bị thiếu sắt, trẻ dễ diễn ra tình trạng thiếu máu khiến thể lực yếu đi, tinh thần kém tập trung và gây giảm sút trí nhớ. Cho nên, mẹ hãy thường xuyên cho vào bữa ăn của trẻ những loại rau xanh như rau bina, rau ngót, súp lơ xanh,… để giúp bé nâng cao khả năng ghi nhớ và nhớ lâu.
Lòng đỏ trứng
Trong lòng đỏ trứng không chỉ giàu protein mà cũng rất dồi dào dưỡng chất choline hỗ trợ đắc lực cho khả năng ghi nhớ của trẻ.
Các loại hạt
Trong các loại hạt hướng dương, óc chó, đậu phộng, hạnh nhân,… chứa rất nhiều hàm lượng axit béo omega 3 và 6, vitamin B6 và E vô cùng tốt cho hệ thần kinh và não bộ của trẻ. Không những thế, vitamin E còn đảm nhận vai trò ngăn ngừa các bệnh gây mất trí nhớ.
Cá chứa dầu
Cá ngừ, cá hồi,… là những loại cá cũng chứa hàm lượng lớn axit béo omega 3 giúp hệ giúp bé thúc đẩy sự phát triển tối đa của hệ thần kinh, nâng cao khả năng ghi nhớ và tập trung hiệu quả.
Quả mọng
Việt quất, dây tây, dâu tằm, … là những loại quả mọng rất giàu hàm lượng chất anthocyanin giúp trẻ tăng cường trí nhớ hiệu quả. Không những thế, chất chống oxy hóa trong các loại quả mọng còn giúp cho cơ thể trẻ tăng cường sức đề kháng, chống lại sự tấn công của virut, vi khuẩn gây bệnh.
Cà chua
Hàm lượng lớn chất lycopene trong cà chua không chỉ giúp trẻ tăng cường trí nhớ mà còn có khả năng tái sinh lại những tổn thương của tế bào não.
Socola đen
Cho trẻ ăn Socola đen thường xuyên sẽ giúp cho tinh thần của bé luôn tươi tỉnh, phấn chấn, cải thiện tuần hoàn máu lên não và tăng cường khả năng ghi nhớ cực hiệu quả.
Lựu
Cũng giống như quả mọng, lựu cũng chứa hàm lượng lớn chất chống oxy hóa giúp bảo vệ cơ thể bé tránh những tổn thương và tăng cường khả năng ghi nhớ.
Củ cải đỏ
Nếu như chất nitrate trong củ cải đỏ giúp trẻ tăng cường lượng máu đến não, thì chất anthocyanin và sắt có tác dụng thúc đẩy khả năng nhận thức của não bộ và hạn chế các nguy cơ mắc bệnh mất trí nhớ.
Tôm
Trong tôm chứa dồi dào hàm lượng vitamin B12 và omega 3 rất tốt cho việc giúp trẻ nuôi dưỡng bộ não khỏe mạnh, thúc đẩy khả năng ghi nhớ, sự phát triển của các tế bào thần kinh, đồng thời ngăn ngừa các bệnh gây mất trí nhớ.
Babymart.vn/Tổng hợp